ค้นหา:
ค้นหาขั้นสูง
|
เลือกดูตามหมวดหมู่:
|
English Version |
หมวดหมู่ย่อย | |||||||||
ผลงานวิชาการ ม.ข. ผลงานวิชาการ ม.ข.
|
บทความ
|
|||||
อาหารพื้นบ้านอีสาน
หากจะกล่าวถึงอาหารพื้นบ้าน หลายคนคงรู้จักคุ้นเคยอาหารอีสานเป็นอย่างดี...
|
|||||
|
|||||
ข้าวโป่งโคราช
ไปโคราชคราวนี้ ได้ไปดูการทำข้าวโป่งที่บ้านบึงน้อย ตำบลพังเทียม อำเภอพระทองคำ กรรมวิธีการผลิตและสูตรการทำข้าวโป่งของที่นี่ยังคงเป็นแบบโบราณ...
|
|||||
|
|||||
การจัดทำดัชนีคุณภาพของสาโทจากองค์ประกอบหลักทางเคมีและระดับของความชอบ
ลิขิต ศิริสันติเมธาคม, พัฒนา เหล่าไพบูลย์, ไพบูลย์ ด่านวิรุทัย, คณิต วิชิตพันธุ์, สามารถ มูลอามาตย์. (2549). ...
|
|||||
|
|||||
กระบวนการรักษาสภาพรำข้าวเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
วรนุช ศรีเจษฎารักข์ และจันทนี อุริยะพงศ์สรรค์. (2551). กระบวนการรักษาสภาพรำข้าวเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ. วารสารวิจัย มข. 13, 2...
|
|||||
|
|||||
การผลิตสารประกอบทางชีวภาพจากข้าวกล้องงอก
วรนุช ศรีเจษฎารักข์. (2550). การผลิตสารประกอบทางชีวภาพจากข้าวกล้องงอก. ขอนแก่น: มหาวิทยาลัยขอนแก่น.
...
|
|||||
|
|||||
อาหารพื้นบ้านชาวอีสาน
นับแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาหารพื้นบ้านไทยเป็นสิ่งที่ดำรงคงคู่มากับวัฒนธรรมไทย ในช่วงแรกของการก่อเกิดตำรับอาหาร...
|
|||||
|
|||||
รายงานการวิจัยรูปแบบการปรับปรุงพฤติกรรมการกินปลาดิบของชาวชนบทอีสาน
เครือวัลย์ หุตานุวัตร. (2534). รายงานการวิจัยรูปแบบการปรับปรุงพฤติกรรมการกินปลาดิบของชาวชนบทอีสาน. ขอนแก่น: คณะแพทยศาสตร์...
|
|||||
|
|||||
รายงานการวิจัยเรื่องบริโภคนิสัยของชาวชนบทอีสาน : ศึกษาเฉพาะกรณีบ้านหินลาด ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
เครือวัลย์ หุตานุวัตร และวิไลวัจน์ กฤษณะภูติ. (2528). รายงานการวิจัยเรื่องบริโภคนิสัยของชาวชนบทอีสาน : ศึกษาเฉพาะกรณีบ้านหินลาด...
|
|||||
|
|||||
รายงานการวิจัยเรื่องพฤติกรรมการกินของชาวชนบทอีสานตอนบน
เครือวัลย์ หุตานุวัตร, ศาสตรี เสาวคนธ์, สินี ช่วงฉ่ำ, นฤมล สินสุพรรณ, เบญญา พนมรัตนรักษ์, เบญจา สุธนธัญญากร ณรงค์ หุตานุวัตร. (2529). ...
|
|||||
|
|||||
รายงานการวิจัยเรื่องรูปแบบการปรับปรุงพฤติกรรมการกินของชาวชนบทอีสานตอนบน
เครือวัลย์ หุตานุวัตร, ศาสตรี เสาวคนธ์, บุญศรี ปราบณศักดิ์, เบญจา มุกตพันธุ์, สุวลี โล่วิรกรณ์, สินี ช่วงฉ่ำ, อานนท์ แย้มตรี, พิษณุ...
|
|||||
|
|||||
การศึกษาอาหารตามธรรมชาติของชาวบ้านในหมู่บ้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือในฤดูฝน
ประพิมพร สมนาแซง, ผการัตน์ รัฐเขตต์ และสุมาลี รัตนปัญญา. (2527). ...
|
|||||
|
|||||
การศึกษาอาหารตามธรรมชาติของชาวบ้านในหมู่บ้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือในฤดูหนาว
ประพิมพร สมนาแซง,ผการัตน์ รัฐเขตต์, สุมาลี รัตนปัญญา . (2528). ...
|
|||||
|
|||||
พฤติกรรมการบริโภคอาหารของผู้สูงอายุในชนบทอีสาน ศึกษา ณ หมู่บ้านตำบลโนนคอม กิ่งอำเภอภูผาม่าน จ.ขอนแก่น
ศรีน้อย มาศเกษม, นฤมล สินสุพรรณ และประพิมพร สมนาแซง. (2531). พฤติกรรมการบริโภคอาหารของผู้สูงอายุในชนบทอีสาน ศึกษา ณ หมู่บ้านตำบลโนนคอม...
|
|||||
|
|||||
รายงานการวิจัยเรื่องอาหารตามธรรมชาติของชาวบ้านในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ประพิมพร สมนาแซง ผการัตน์ รัฐเขตต์, สุมาลี รัตนปัญญา. (2529). ...
|
|||||
|
|||||
พฤติกรรมการบริโภคอาหารกับโรคที่พบบ่อยในชาวชนบทอีสาน
พิษณุ อุตตมะเวทิน. (2538). พฤติกรรมการบริโภคอาหารกับโรคที่พบบ่อยในชาวชนบทอีสาน. วารสารศูนย์การศึกษาต่อเนื่อง...
|
|||||
|
|||||
ภูมิปัญญาพื้นบ้านด้านอาหาร : กรณีศึกษาบ้านเต่านอ ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
ปวีณภัสสร์ คล้ำศิริ, พิษณุ อุตตมะเวทิน, เบญจา มุกตพันธุ์ และรัตนา บุญมัธยะ. (2547). ภูมิปัญญาพื้นบ้านด้านอาหาร : กรณีศึกษาบ้านเต่านอ...
|
|||||
|
|||||
การสำรวจพฤติกรรมการกินของชาวชนบทใน 10 หมู่บ้าน จังหวัดขอนแก่น
ทิพย์วรรณา งามศักดิ์, พิษณุ วิเชียรสรรค์, สมไฉน นาถภากุล, สุวรรณ วิรัชกุล, จริยา วิรัชกุล, สมใจ ศรีละออกุล, วิภาณี พุ่มไชยะ. ...
|
|||||
|
|||||
การแปรรูปผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ดอง
วิเชียร วรพุทธพร. (2547). การแปรรูปผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ดอง. วารสารศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น. 12, 2...
|
|||||
|
|||||
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผลไม้กวนขึ้นรูปเพื่อสุขภาพจากส่วนผสมของเนื้อมะม่วงและผลยอ
อภิญญา ภูมิสายดอน, ทิพย์วรรณา งามศักดิ์, วิเชียร วรพุทธพร. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผลไม้กวนขึ้นรูปเพื่อสุขภาพจากส่วนผสมของเนื้อมะม่วงและผลยอ. ...
|
|||||
|
|||||
ข้าวเม่า : ผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้านจากภูมิปัญญาอีสาน
วิเชียร วรพุทธพร, ชัยชาญ วงศ์สามัญ. (2542). ข้าวเม่า : ผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้านจากภูมิปัญญาอีสาน. วารสารศูนย์บริการวิชาการ...
|
|||||
|
|||||
Powered by
KnowledgebasePublisher (Knowledgebase software)